Tạm ngừng kinh doanh

DOANH NGHIỆP TẠM NGỪNG KINH DOANH CÓ THỜI HẠN

 

Trong một số thời điểm kinh doanh, doanh nghiệp/công ty của bạn gặp phải những vấn đề khó khăn tạm thời mà chưa đến mức phải giải thể thì tạm ngừng kinh doanh là một giải pháp hiệu quả.

                     Bạn đang gặp trở ngại về hồ sơ pháp lý và cách tiến hành các thủ tục hành chính như thế nào? Bạn đang cần tìm 1 đơn vị pháp lý có thể đảm đương giúp bạn công việc này. Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất !

  • Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh. Quy định này áp dụng trongtrường hợpdoanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.
  • Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điềukiện khi phát hiện doanh nghiệp không có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
  • Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ,
  • hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác

*******Hotline: 0965 283 615******

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments