Nhân viên thử việc có được trả lương không ? Mức lương thử việc

Chủ sử dụng lao động thỏa thuận thử việc không lương thì có hợp pháp, đúng luật không ? Mức lương của hợp đồng thử việc được quy định như thế nào ? và một số vướng mắc pháp lý khác liên quan của người lao động sẽ được Luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:

1. Nhân viên thử việc có được trả lương không?

Thưa luật sư, luật sư tư vấn giúp em về việc trả lương cho nhân viên thử việc với ạ! Em là sinh viên mới ra trường, thấy thông tin tuyển dụng của 1 công ty tư nhân, em đến phỏng vấn và đã được công ty tuyển dụng.Trong thời gian thử việc là 2 tháng, em cảm thấy công việc không phù hợp nên đã nộp đơn xin thôi việc và được chị quản lý trực tiếp của em – và là vợ của giám đốc đồng ý cho nghỉ ngay ngày hôm đó và bảo đến ngày 15 thì em tới công ty nhận lương. Nhưng đến tối về, anh giám đốc có gọi điện cho em, lấy lý do là em nghỉ đột xuất, không báo trước cho công ty trước 1 tháng theo quy định của công ty (trong khi em mới làm được có hơn 1 tháng) nên công ty sẽ không trả lương.

Vậy em muốn hỏi là: Trong trường hợp này em có quyền đòi lương không ạ! Mà công ty lại không hề cho nhân viên ký hợp đồng thử việc thì liệu có căn cứ gì không?

Em xin chân thành cảm ơn !

Trả lời:

Điều 24 Bộ luật lao động năm 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021 quy định về thử việc như sau:

“Điều 24. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận nội dung thử việc ghi trong hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận về thử việc bằng việc giao kết hợp đồng thử việc.

2. Nội dung chủ yếu của hợp đồng thử việc gồm thời gian thử việc và nội dung quy định tại các điểm a, b, c, đ, g và h khoản 1 Điều 21 của Bộ luật này.

3. Không áp dụng thử việc đối với người lao động giao kết hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng”.

Đồng thời, Điều 25 Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021 có quy định cụ thể về thời gian thử việc. Theo đó, thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây: Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên; Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ; Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác;

Khoản 2 Điều 27 Bộ luật lao động năm 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021) quy định về việc kết thúc thời gian thử việc như sau:

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments